Form Mẫu Booking Gửi Hàng Lẻ LCL

Gửi hàng lẻ (LCL – Less Than Container Load) đã trở nên phổ biến và thông dụng được nhiều người áp dụng để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Dịch vụ gửi hàng lẻ LCL ra đời cũng đã giúp ích rất nhiều cho nhà xuất khẩu & nhà nhập khẩu khi lượng hàng hóa cần gửi đi không đủ 1 container.

Việc đặt chỗ trước cho hàng hóa trước khi gửi hàng là vô cùng cần thiết và quan trong, để nhà vận chuyển sắp xếp vị trí cũng như không gian để chứa hàng hóa của bạn.

 

Bài viết này TAM Logistics chia sẻ form mẫu booking gửi hàng lẻ LCL và giúp bạn đọc hiểu được thông tin trên booking nhé. 

 

Mỗi công ty logistics sẽ sử dụng form booking LCL riêng của họ, tuy nhiên về cơ bản trên mỗi booking LCL đều thể hiện thông tin về người gửi hàng, thông tin hàng hóa, địa điểm nhận hàng, tên tàu, số lượng hàng…

Form mau booking gui hang le LCL

Form mẫu booking gửi hàng lẻ LCL

Nội dung trên booking note cụ thể như sau:

Trước tiên là thông tin đơn vị cấp booking, thông thường sẽ có cả logo, tên công ty, địa chỉ, số điện thoại của họ.

(1) Booking no. : số booking – Số booking cần phải được xuất trình khi đưa hàng ra kho giao cho đơn vị vận chuyển, từ số booking này mà nhà vận chuyển phân biệt được các lô hàng, đây cũng là số để công ty vận chuyển làm việc với khách hàng khi đề cập đến lô hàng của họ.

(2) Shipper : thông tin chủ hàng, người gửi hàng.

(3) Stuffing place: địa điểm đóng hàng do đơn vị vận chuyển chỉ định, người gửi hàng sẽ mang hàng ra vị trí được thể hiện trên booking. Trong hình ảnh này, vị trí chỉ định chính là Cảng Cát Lái, Kho số 5, Cổng 15.

(4) For stuffing, please contact: thông thường trước khi ra hàng, chủ hàng sẽ gọi điện cho đại diện của nhà vận chuyển để xác định thời gian mà họ sẽ mang hàng ra, từ đó nhà vận chuyển sắp xếp người nhận hàng. Thông thường người liên hệ trên booking chính là người nhận hàng tại địa điểm chỉ định.

(5) Place of receipt/ Port of loading: cảng đi

(6) Place of delivery/ Port of discharging: cảng đến

(7) Vessel/Voyage: tên con tàu/ số chuyến tàu

(8) ETD (Estimated Time of Departure): Ngày dự kiến tàu chạy  

(9) Cut off SI (Cut off – Shipping Instruction): Thời hạn mà người gửi hàng phải gửi thông tin cần thể hiện trên vận đơn (Bill of Lading) cho nhà vận chuyển.

(10) Closing time: Thời hạn mà người gửi hàng phải đưa hàng ra địa điểm nhận hàng chỉ định.

(11) Shipping mark – Kí hiệu hàng hóa. Shipping Mark giống như nhãn phụ được dán trên mỗi kiện hàng lẻ LCL, đây là yêu cầu quan trọng và cần có khi gửi hàng lẻ LCL. Nhằm mục đích để nhà vận chuyển dễ dàng nhận biết, không bị nhầm lẫn hàng hóa cũng như có phương pháp xử lý hàng hóa phù hợp.

Trong thực tế thì shipping mark hiếm khi được thể hiện trên Booking Confirmation, nó thường được thể hiển trên vận đơn gửi hàng hóa (Bill of Lading), dựa theo SI (shipping instruction) hướng dẫn show Bill of Lading mà người gửi hàng gửi cho nhà vận chuyển.   

(12) No. of Pkgs (number of packages): số kiện hàng

(13) Description of goods: mô tả hàng hóa, mô tả này chủ yếu là tên hàng hóa. Ví dụ như: vải, quần áo, túi xách, máy móc, linh kiện…

(14) Loading Confirm: thông thường sẽ được thể hiện ETA (Estimated Time of Arrival) ngày dự kiến tàu đến cảng đích

(15) Volume: số lượng hàng hóa. Thông thường được thể hiển bởi số CBM, trọng lượng hàng hóa kgs.

 

Ngoài ra, trên booking còn có các thông tin như: freight & charge: prepaid, collect, …điều này còn phụ thuộc vào lô hàng được xuất theo điều khoản nào, ai là người trả cước. Người bán trả cước thì sẽ chọn “Prepaid”, người mua trả cước thì chọn “Collect”.

 

Trên đây là chia sẻ của TAM Logistics về nội dung form booking hàng lẻ LCL, chúc các bạn hoàn thành lô hàng nhập khẩu thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào thì hãy để lại comment bên dưới để TAM Logistics hỗ trợ bạn nhé.

 

Nếu bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển quốc tế & đại lý hải quan tận tâm hay dịch vụ ủy thác trọn gói thì liên hệ với TAM Logistics nhé!

TAM Logistics tư vấn hoàn toàn miễn phí !!!

Liên hệ nhanh qua điện thoại/zalo: 0938 410 799 hoặc 0934 163 899


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng